Thú chơi hòn non bộ dành riêng cho những ai yêu mến thiên nhiên

Spread the love

 

Ngày nay, nhiều người xem các công trình này là một bộ phận không thể thiếu gắn liền với ngôi nhà của mình. Với giá trị thẩm mỹ cao, và ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà thú chơi này đã và đang không ngừng lan rộng. Hon non bo từ lâu đã trở thành một xu hướng cho bất cứ ai có quan tâm đến trang trí sân vườn. Nó không còn là thú vui riêng của dân đại gia, mà còn thu hút cả giới nghệ thuật.

Hòn non bộ là gì ?

Khái niệm non bộ được wekipedia định nghĩa là nghệ thuật tổng hợp sắp đặt, xây dựng, mô phỏng các khối núi trong tự nhiên. Không chỉ ở Việt Nam, thú chơi này còn có măt ở các nước trên thế giới, chẳng hạn như Nhật Bản, Trung Quốc…

 

hon non bo giup cho cuoc song

 

 

Ở mỗi quốc gia, sẽ có chút khác nhau về phong cách xây dựng. Chủ yếu là do quan điểm thẩm mỹ mỗi vùng miền không giống nhau. Khi du nhập vào một nước cách thức xây dựng sẽ dần biến đổi để phù hợp với quốc gia đó.

Xây dựng hòn non bộ cần chinh phục khiếu thẩm mỹ rất cao. Việc này không dành cho những ai thích sự náo nhiệt, thiếu kiên nhẫn. Nó chỉ thích hợp với những người yêu sự yên tĩnh và muốn hòa mình vào thiên nhiên đất trời.

Ở Việt Nam, các bộ non tương đối nhỏ, người ta đặt các cụm núi trong các bồn có kích thước 15-20cm, lớn hơn có 2-3m. Nó là sự kết hợp giữa núi, nước tạo suối và cây cảnh mini.

Xây dựng hòn non bộ theo phong thủy

Không phải đơn thuần muốn đặt công trình mini này ở bất cứ đâu cũng được. Thông thường người ta đặt nó ở giữa sân vườn vì đây là khu vực tụ hội khí lành nhiều nhất. Non bộ phong thủy biến thành một khái niệm được nhiều người quan tâm. Có được một bộ sơn thủy xây đúng địa lợi sẽ mang lại cát tường cho gia chủ cả về tiền tài và súc khỏe.

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, nước là hành thủy, đại diện cho tiền tài, còn núi hội tụ tinh khí của đất trời. Điều này mang lại vận may cho ngôi nhà.

 

 

cach xay dung hon non bo

 

 

Ngoài núi và nước , người ta còn kết hợp với cây cảnh tạo ra một khung cảnh thiên nhiên hòa hợp, xanh mát khiến không kí trong lành, không gian tươi mới hơn.

Nếu bạn có năng khiếu, đủ kiến thức thì hoàn toàn có thể xây dựng cho riêng mình một bộ sơn thủy tại nhà.

Hiện nay, Người nhật đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chuyên nghiệp, rất cao. Bạn vẫn nên tìm đến các công ty dịch vụ về tư vấn và thiết kế sân vườn cảu nhật bản để tham khảo. Họ sẽ giúp nhà bạn có một hòn non bộ đúng chuẩn nhất.

 

You May Also Like

About the Author: Lý Thường Kiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *