Nghệ thuật treo tranh ảnh trang trí cho phòng khách

Spread the love

Trang trí cho phòng khách bằng những bức tranh độc đáo sẽ tạo ấn tượng cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, treo tranh cũng là cả một nghệ thuật mà bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng đấy.

Treo tranh ngay trên ghế sofa

Nếu phòng khách có diện tích eo hẹp và bạn đặt ghế sofa ngay sát tường thì ý tưởng treo tranh ngay phía trên rất tuyệt đấy. Bạn nên đặt tranh phía trên ghế một đến hai gang tay và nên chọn tranh có khổ nằm ngang để “ăn gian” diện tích cho căn phòng.

Nếu chọn những bức tranh nhỏ thì bạn hãy treo nhiều bức để cân đối diện tích cho phòng khách. Gợi ý cho bạn là những khung có kích thước khác nhau và sắp xếp ngẫu nhiên để tạo sự thoải mái khi nhìn vào.

 

 

 

Treo tranh theo số lẻ

Chọn tranh theo số lẻ không phải theo yếu tố tâm linh hay phong thủy mà đơn giản là bạn sẽ dễ dàng để sắp xếp chúng, chẳng hạn một bức lớn ở giữa, bức nhỏ nằm xung quanh trông thật nghệ thuật và đẹp mắt.

Tham khảo những dụng cụ làm bánh sinh nhật cơ bản Khi chọn nhiều tranh, bạn nên sắp xếp chúng thật hài hòa từ màu sắc đến kích thước hay các họa tiết trong bức tranh để đảm bảo tính nghệ thuật cho căn phòng của mình.

Vị trí của các bức tranh

Vị trí của tranh ảnh rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng thật nhiều hình họa để trang trí cho phòng khách. Nếu các bức tranh có kích thước khác nhau, bức to nên đặt ở phía bên trái dưới cùng sẽ thuận mắt nhìn, tranh nhỏ nên đặt ở trên để cân đối và tạo tính nghệ thuật.

 

 

tranh nghe thuat

 

Xem xét đến mảng tường trống

Nếu treo tranh quá nhỏ ở không gian quá rộng, chúng sẽ như bị chìm xuống, ngược lại tranh quá to ở khoảng tường nhỏ lại khiến căn phòng bị thu hẹp.

Trước khi chọn mua tranh, bạn phải tìm hiểu về khoảng tường trống để có thể tìm bức tranh hay khung ảnh có kích thước phù hợp. Sau khi trang trí, tỉ lệ tường còn trống vừa phải sẽ giúp căn phòng trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.

You May Also Like

About the Author: Lý Thường Kiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *