Các tuyệt tác hội họa kinh điển của thế giới

Spread the love

 

Hội họa phát triển khá lâu đời trên thế giới và đã trải qua rất nhiều thời kì với nhiều tác phẩm nổi bật.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đa dạng về những tác phẩm nổi bật của nền hội họa trên thế giới.

Mona Lisa, Leonardo Da Vinci

Mona Lisa là một bức tranh vô cùng nổi tiếng của danh họa Leonardo Da Vinci, ông là một danh họa Ý của thời kì Phục Hưng, ông có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng. Hiện nay thì tác phẩm này được trưng bày và bảo tồn một cách nghiêm ngặt tại bảo tàng Louvre. Đặc điểm nổi bật nhất của bức tranh này đó chính là đôi mắt của nàng Mona Lisa. Đôi mắt như ẩn chứa bí mật và đầy ẩn ý. Bạn tham khảo thêm http://conniebloom.com/moi-thu-ve-dich-vu-hut-phot-trang-an/ để có nhiều thông tin hữu ích.

 

hoi hoa noi tieng the gioi

 

 

Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh tác phẩm này và nó đã từng bị đánh cắp và trả lại vào năm 1911. Do bị phá hoại nhiều lần nên hiện này thì tác phẩm đang được lưu giữ vô cùng nghiêm ngặt.

Starry Night, Vincent Van Gogh

Tác phẩm Đêm đầy sao của danh họa Van Gogh được vẽ vào năm 1889 tại bệnh viện tâm thần tại Pháp. Bức tranh này vẽ lại cảnh bên ngoài cửa sổ với màu sắc và đường nét tinh tế mang đậm chất tôn giáo. Danh họa Vincent Van Gogh trong bức thư để lại của mình cho rằng ông không hài lòng về bức tranh này và ông không nghĩ nó sẽ trở thành một tuyệt tác nghệ thuật. Nhưng không như ông nghĩ thì đây là một bức tranh vô cùng đắc giá và được sao chép lại rất nhiều lần.

 

 

buc tranh di vao lich su

 

The Kiss, Gustav Klimt

Bức tranh đặc biệt này là một tác phẩm được vẽ bằng sơn dầu và quỳ vàng. Danh họa Gustav Klimt đã vẽ bức tranh này khi ông 45 tuổi đang sống cùng với mẹ và 2 chị gái độc thân của mình. Danh họa này được biết đến với rất nhiều người tình và người ta cũng xác định được rằng ông có ít nhất là 3 đứa con ngoài giá thú. Tác phẩm The Kiss của Gustav Klimt được xem là quốc bảo của nước Áo, khát vọng giải phóng bản thân được cho là ý nghĩa vô cùng to lớn của bức tranh. xem thêm: http://conniebloom.com/cac-cong-nghe-hut-be-phot-duoc-su-dung-hien-nay/ hữu ích khác.

You May Also Like

About the Author: Lý Thường Kiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *